Những lợi ích tuyệt vời của hạnh nhân
tháng 5 04, 2020
Hạnh nhân ngăn ngừa bệnh tim mạch và đau tim
Hạnh nhân được đóng gói với các axit béo lành mạnh, được gọi là axit không bão hòa đơn hoặc MUFA, kết hợp với chất chống oxy hóa, cũng được tìm thấy với lượng lớn trong hạnh nhân, để bảo vệ trái tim của bạn và toàn bộ hệ thống tim mạch. Lượng chất có lợi cao trong hạnh nhân, đặc biệt là flavonoid chống oxy hóa, một thành phần thực vật có trong vỏ hạnh nhân, ngăn ngừa nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch và đau tim.
Cùng với vitamin E, flavoniods làm giảm viêm khắp cơ thể. Hạnh nhân cũng chứa nhiều khoáng chất, chẳng hạn như magnesiun, canxi, kali, đồng, mangan và arginine, tất cả đều quan trọng đối với tim của bạn: những chất này hỗ trợ chức năng tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạnh nhân có thể làm giảm lượng cholesterol LDL, có hại cho sức khỏe của bạn. Điều này dẫn đến một sự cải thiện sức khỏe quan trọng ở cả những người có mức cholesterol cao và những người mắc bệnh tiểu đường.
Tiêu thụ thường xuyên hạnh nhân thúc đẩy các thành động mạch khỏe mạnh, vì nó ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám, có thể làm tắc nghẽn các động mạch và ngăn máu chảy. Đây là lý do tại sao hạnh nhân cũng là một bổ sung tuyệt vời cho những người bị huyết áp cao.
Hạnh nhân duy trì chức năng não khỏe mạnh
Hạnh nhân là một trong những thực phẩm bổ não được đánh giá cao do hàm lượng cao trong riboflavin và L-Carnitine. Hai chất này ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức và hỗ trợ hoạt động thần kinh khỏe mạnh, làm giảm các quá trình viêm trong não. Người cao tuổi và người trưởng thành có nguy cơ mắc các bệnh nhận thức cao, như chứng mất trí và bệnh Alzheimer, được khuyến khích tạo thói quen ăn hạnh nhân hàng ngày hoặc ít nhất vài lần mỗi tuần.
Hạnh nhân cải thiện sức khỏe làn da
Bạn muốn có làn da khỏe mạnh, sáng mịn? Ăn hạnh nhân! Hạnh nhân là một nguồn vitamin E và chất chống oxy hóa tuyệt vời, chống lại các gốc tự do và giảm viêm, giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và trẻ trung. Nghiên cứu sâu hơn cho thấy hạnh nhân chứa một lượng lớn epicatechin, catechin, quescetin, isorhamnetin và kaempferol; Những chất này đều là chất chống oxy hóa, có thể chống lại tác hại do tia UV, ô nhiễm và chế độ ăn uống kém trên da của bạn. Là chất chống oxy hóa mạnh, các chất này chống lại và ngăn ngừa ung thư da. Tất cả những điều này, cùng với hàm lượng MUFA trong hạnh nhân, khiến chúng trở thành một đồng minh tuyệt vời trong cuộc chiến chống lại làn da già nua, suy dinh dưỡng.
Hạnh nhân ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Như chúng tôi đã thấy, hạnh nhân rất giàu axit béo không bão hòa đơn, có chức năng rất quan trọng trong cơ thể, vì chúng cân bằng lượng glucose trong máu của bạn và kiểm soát cách nó được cơ thể hấp thụ và sử dụng. Điều này có nghĩa là hạnh nhân có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và bệnh tiểu đường. Tập thói quen ăn hạnh nhân có thể ngăn ngừa tình trạng kháng insulin, có thể xuất hiện khi cơ thể ngừng phản ứng với insulin, cho phép mức glucose tăng quá nhiều. Những lợi ích khác của việc tiêu thụ hạnh nhân là giảm trọng lượng cơ thể không lành mạnh và stress oxy hóa.
Hạnh nhân ngăn ngừa tăng cân và ăn quá nhiều
Hạnh nhân chứa lượng chất béo và chất xơ cao, thúc đẩy giảm cân. Ăn hạnh nhân giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều, vì chúng khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn các loại thực phẩm khác. Ăn vặt hạnh nhân sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày, vì chúng có lượng calo cao. Hạnh nhân cũng giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, như chúng tôi đã thấy, vì vậy bạn đã thắng có nguy cơ gặp phải một tàu lượn tăng và giảm glucose.
Có nhiều nghiên cứu đã xem xét cách hạnh nhân tăng cường giảm cân. Điều dưỡng Sức khỏe Nghiên cứu cho thấy hạnh nhân hỗ trợ quá trình trao đổi chất khỏe mạnh, giúp bạn tránh xa các vấn đề về cân nặng. Những người thường ăn vặt hạnh nhân thay vì các loại thực phẩm khác có tỷ lệ béo phì thấp hơn: đây là một thực tế được chứng minh bởi các nghiên cứu đã xem xét những người ăn kiêng ăn hạnh nhân. Những nghiên cứu này cũng cho thấy tiêu thụ hạnh nhân ngăn ngừa ăn quá nhiều carbs.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì năm 2003 cho thấy những phụ nữ ăn hạnh nhân trong sáu tháng đã giảm cân và chỉ số BMI, so với nhóm phụ nữ không ăn hạnh nhân. Những người bao gồm các loại hạt này trong chế độ ăn uống của họ cũng giảm khối lượng chất béo, giảm huyết áp và giảm chu vi vòng eo.
Hạnh nhân làm tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng
Thế giới bị ám ảnh bởi việc giảm mỡ, nhưng chất béo thực sự có một số chức năng quan trọng trong cơ thể chúng ta. Một trong những chức năng này là giúp hấp thụ vitamin tan trong chất béo. May mắn thay, hạnh nhân chứa đủ chất béo để thúc đẩy chức năng này và tăng cường hấp thụ vitamin A và D, chất hòa tan trong chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong hạnh nhân có liên quan đến quá trình chiết xuất chất dinh dưỡng và tổng hợp cholesterol. Một trong những lợi ích của hạnh nhân là kiểm soát các enzyme tiêu hóa và sản xuất axit mật, dẫn chúng ta đến thực tế tiếp theo
Hạnh nhân đảm bảo hệ tiêu hóa Sức khỏe tốt
Da hạnh nhân có chứa các hợp chất sinh học hỗ trợ sức khỏe của hệ tiêu hóa. Hệ thống tiêu hóa của bạn có một số vi khuẩn tốt giúp nó tiêu hóa thức ăn và biến nó thành các yếu tố dinh dưỡng. Không có vi khuẩn, hệ thống tiêu hóa có thể vấp phải một số vấn đề và bạn có thể phát triển một loạt các bệnh. Hạnh nhân ngăn chặn điều này, vì chúng cải thiện số lượng vi khuẩn tốt trong hệ thống của bạn, ngăn ngừa bệnh tật và thiếu hụt dinh dưỡng.
Các nghiên cứu về vấn đề này cho thấy hạnh nhân và vỏ của chúng thúc đẩy và cải thiện lợi ích sức khỏe của vi khuẩn đường ruột do hàm lượng prebiotic của chúng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học và Công nghệ Thực phẩm tại Trung Quốc, vào năm 2014, đã tiết lộ rằng những phụ nữ ăn 56 gram hạnh nhân trong 8 tuần đã cố gắng tăng dân số vi khuẩn đường ruột tốt, Lactobacillus và Bifidobacterium.
Hạnh nhân ngăn ngừa viêm và có thể chống ung thư
Hạnh nhân chứa một loại vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại các gốc tự do liên quan đến ung thư. Có nhiều nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ hạnh nhân và các loại hạt khác và giảm nguy cơ phát triển ung thư ở ruột kết, tuyến tiền liệt và vú.
Hạnh nhân thúc đẩy nụ cười khỏe mạnh
Được đóng gói với các khoáng chất, hạnh nhân thúc đẩy một nụ cười khỏe mạnh. Chúng chứa magiê, canxi và phốt pho, rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe. Việc tiêu thụ hạnh nhân làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và nguy cơ gãy xương, nhưng các loại hạt ngon cũng ngăn ngừa sâu răng.
Hạnh nhân là thực phẩm có tính kiềm
Hạnh nhân là chất tăng cường hệ tiêu hóa tuyệt vời và cân bằng nhiều hormone và các chất trong cơ thể; Chúng cũng có tính kiềm và giúp giảm độ pH trong cơ thể bạn. Khi độ pH của cơ thể giảm, hệ thống miễn dịch của bạn trở nên mạnh mẽ hơn và hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.
Với tất cả những lý do để ăn hạnh nhân, bạn phải thử một số công thức nấu ăn ngon với những siêu thực phẩm này để kiểm tra lợi ích của hạnh nhân!
Bạn có thể xem thêm chi tiết về công dụng của hạt hạnh nhân tại: https://holinut.com/cong-dung-hat-hanh-nhan/