Cách dùng đậu gà để giảm cân
Đậu gà rất giàu protein và chất xơ, cả hai đều hỗ trợ giảm
cân. Chất xơ giúp bạn no lâu hơn và làm giảm cơn đói protein. Hàm lượng chất xơ
trong nó cũng chăm sóc tốt hệ thống tiêu hóa của bạn.
Ở đây chúng tôi mang đến cho bạn lý do tại sao bạn nên đưa đậu gà vào chế độ ăn uống nếu bạn có mục tiêu giảm cân để đạt được.
Năm 2010, một nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra đậu
gà. Kết quả cho thấy lượng tiêu thụ của nó làm giảm mức tiêu thụ thực phẩm ở 42
người tham gia trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần. Những người tương tự sau
đó được yêu cầu tuân theo chế độ ăn kiêng thường xuyên của họ trong nhiều tuần.
Kết quả cho thấy mức độ bão hòa sau khi ăn đậu gà cao hơn.
Và có một nghiên cứu khác để chứng minh điều này. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, thường xuyên ăn đậu gà giúp giữ kế hoạch giảm cân theo dõi. Nghiên cứu cho biết những người tham gia ăn nửa cốc đậu gà chứa 6 gram chất xơ và 7 gram protein mỗi ngày, tiêu thụ ít calo hơn từ thực phẩm giàu chất béo, ít chất xơ nhưng một khi họ ngừng ăn đậu gà, họ bắt đầu ăn vặt nhiều hơn với thực phẩm kém lành mạnh .
Những lợi ích khác của đậu gà
Giảm mức đường
Chỉ số đường huyết xếp loại thực phẩm dựa trên mức độ chúng làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta. Vì vậy, nên tránh thực phẩm có chỉ số đường huyết cao để tránh tăng mạnh lượng đường trong máu. Theo Trường Y Harvard, đậu gà có chỉ số 10, thấp hơn đáng kể so với các loại đậu khác, bao gồm đậu đen, đậu hải quân, đậu nành và đậu lăng.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng chất xơ, kali, vitamin C và vitamin B-6 cao trong đậu gà hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Đậu gà chứa lượng chất xơ tốt, giúp giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giảm viêm
Choline trong đậu gà giúp cải thiện giấc ngủ, vận động cơ bắp, học tập và trí nhớ. Choline cũng giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào, hỗ trợ trong việc truyền các xung thần kinh và hấp thụ chất béo và giảm viêm mãn tính.
Sự thật: Đậu gà có mức canxi tương đương với sữa và sữa chua.
Ngoài ra, đậu gà chứa protein chất lượng cao, axit folic, mangan, sắt, đồng, magiê và molypden.
Cách sử dụng đậu gà
Lượng calo đậu gà (100 gram phục vụ)
· Protein: 8,9 g
· Chất béo: 2,5 g
· Sợi: 8,6
· Sắt: 2,8 mg