Hotline
0842842248
hat dinh duong gia si

Lợi Ích Sức Khỏe Của Diêm Mạch

tháng 5 25, 2020

Quinoa được chỉ định là một loại ngũ cốc giả vì nó không thuộc họ thực vật điển hình Poaceae, nơi có tất cả các loại ngũ cốc hoặc ngũ cốc khác. Nhà máy có nguồn gốc ở Andes; tuy nhiên, sự đa dạng di truyền rộng của nó cho phép nó được trồng dễ dàng trong các loại đất khác nhau và thích nghi với các điều kiện khí hậu khác nhau.

Hạt diêm mạch


Một loại ngũ cốc

Quinoa là một loại ngũ cốc đa chức năng, giàu axit amin, vitamin, khoáng chất, lipit, protein và chất xơ. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và cả phytohormone, mang lại cho quinoa nhiều lợi ích sức khỏe hơn các loại ngũ cốc khác.

Quinoa cũng chứa polyphenol như axit phenolic, flavonoid và tannin, chịu trách nhiệm cho lợi ích sinh lý đa dạng của nó. Một yếu tố quan trọng khác là quionoa không có gluten, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân mắc bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten.

Quinoa cũng chứa dư lượng đắng của saponin, hoạt động như một sự bảo vệ tự nhiên chống lại côn trùng và chim. Dư lượng này có thể được rửa sạch trước khi chuẩn bị để giảm vị đắng; tuy nhiên, nó không cần phải được loại bỏ để ăn an toàn.

Lợi ích sức khỏe của quinoa là gì?

Quinoa được gọi là "thực phẩm chức năng" và giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Chất lượng dinh dưỡng của quinoa được nêu dưới đây:

Nguồn chất chống oxy hóa phong phú

Các thành phần phytochemical của quinoa chịu trách nhiệm cho các đặc tính chống oxy hóa của nó. Chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến stress oxy hóa. Ung thư, bệnh tim, tiểu đường và béo phì là một số bệnh mà chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có lợi.

Nhiều chất xơ

Quinoa là một nguồn chất xơ tốt cho chế độ ăn uống, giúp giảm cholesterol trong máu và thúc đẩy cảm giác no. Do hàm lượng xơ của nó, nó chống lại sự tiêu hóa và hấp thu ở ruột non, và phần lớn được lên men trong ruột già.

Nguồn l-lysine tốt nhất

Quinoa có nhiều axit amin lysine, thường thiếu các loại đậu. Lysine là một axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Lysine đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và xây dựng protein cơ bắp.

Chống viêm

Các phân số saponin có trong quinoa làm giảm sản xuất oxit nitric, một chất trung gian chính gây viêm. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy saponin cũng ức chế giải phóng các cytokine gây viêm như yếu tố hoại tử khối u và interleukin-6. Những phát hiện này cho thấy rằng quinoa saponin có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị viêm.

Kiểm soát cân nặng

Các nghiên cứu đã chỉ ra quinoa có tác dụng hạ lipid máu tiềm năng. Theo một nghiên cứu được công bố năm 2017 trong các phát triển hiện tại về dinh dưỡng, việc tiêu thụ 50 g quinoa mỗi ngày có liên quan đến mức độ chất béo trung tính trong huyết thanh thấp hơn ở những người tham gia thừa cân và béo phì. Tiêu thụ cũng liên quan đến giảm tỷ lệ mắc hội chứng chuyển hóa.

Đặc tính chống ung thư

Gawlik và các đồng nghiệp đã báo cáo rằng chiết xuất phenol của hợp chất quinoa có tác dụng hóa học và chống ung thư đối với stress oxy hóa và các loại oxy phản ứng phụ thuộc vào tế bào.


Cuối cùng, nếu bạn muốn sức khỏe ngay bây giờ có thể mua quinoa để sử dụng tại cửa hàng hạt dinh dưỡng Holinut: https://holinut.com/shop/diem-mach-quinoa-gia-si/



Bình luận

LIÊN HỆ MUA GIÁ SỈ
Liên Hệ
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Đối tác chiến lược của Holinut